Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu Trong hãng hay Gara ngoài

Bạn đang sở hữu chiếc xe ô tô Honda Civic, Honda City hay Honda CRV nhưng đã hết thời gian bảo hành trong hãng? Bạn phân vân không biết nên bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu? “Trong hãng hay Gara ngoài” mới tốt và làm thế nào để nhận biết được trung tâm bảo dưỡng ô tô uy tín và chất lượng? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Phi Long Auto giải đáp ngay trong bài chia sẻ này.

Bảo dưỡng xe ô tô Honda ở đâu?

Thông thường sẽ có 2 sự lựa chọn cho chủ xe đó là bảo dưỡng trong hãng hoặc tại các gara ô tô ngoài. Mỗi địa chỉ sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, chúng ta hãy so sánh từng khía cạnh cụ thể của việc bảo dưỡng ô tô Honda trong hãng và gara ngoài để có cái nhìn tổng quan nhất.

Bảo dưỡng trong hãng

Bảo dưỡng ô tô trong hãng hiện cũng là sự lựa chọn của khá nhiều tài xế, nhất là với những chủ xe mới, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bảo dưỡng trong hãng sẽ có những ưu điểm sau:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên của hãng sẽ có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt với các kỹ thuật viên của hãng thì họ thường xuyên xử lý các vấn đề của xe liên quan đến hãng đó nên rất nhanh chóng để tìm ra vấn đề và xử lý.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại: Thông thường các hãng xe đều có sự đầu tư rất lớn vào trang thiết bị, cơ vật chất hiện đại.
 • Quy trình bảo dưỡng xe chuyên biệt: Quy trình bảo dưỡng cho từng đời xe là khác nhau, tùy vào từng loại xe mà quy trình càng nghiêm ngặt, đảm bảo xe của bạn được bảo dưỡng một cách tốt nhất.

Tuy nhiên bảo dưỡng trong hãng cũng có những nhược điểm như:

 • Chi phí cao hơn nhiều so với gara ngoài do hệ thống các gara trong hãng được xây dựng và hoạt động theo mô hình lớn. Đặc biệt với những xe đã hết thời gian bảo hành thì việc bảo dưỡng trong hãng, thay thế sửa chữa sẽ làm bạn phải tốn không ít chi phí.
 • Quy trình bảo dưỡng xe được lên lịch trình cụ thể có sẵn, phải thay thế phụ kiện, phụ tùng theo từng chu kỳ. Điều này là không linh hoạt, khiến cho chủ xe mỗi lần bảo dưỡng có thể phải thay thế nhiều phụ kiện dù có thể chưa cần thiết.
 • Bảo dưỡng xe trong hãng bạn phải đặt lịch hẹnthời gian chờ đợi khá lâu, đặc biệt là với các hạng mục bảo dưỡng cấp nhỏ như: 5.000km, 10.000km.

Bảo dưỡng tại Gara ngoài 

Bảo dưỡng xe ô tô ở các gara đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều tài xế

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng ngày càng cao của các bác tài. Các trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cũng rất mạnh tay trong việc đầu tư để phục vụ khách hàng tốt nhất, những ưu điểm nổi trội phải kể đến:

 • Tiết kiệm tối ưu chi phí so với bảo dưỡng ở hãng.
 • Cơ sở vật chất đảm bảo: Trước đây thì ở các hãng bao giờ cũng có trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại hơn các gara. Tuy nhiên, ngày nay các gara có tên tuổi cũng đầu tư cơ sở vật chất không hề thua kém ở hãng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều loại xe khác nhau nên kiến thức về các hãng xe khá rộng. Ở các gara lớn, theo thống kê có đến 70% đội ngũ kỹ thuật viên đều đi ra từ các hãng.
 • Quy trình bảo dưỡng ở các gara ngoài cũng tuân theo quy trình chuẩn của từng hãng xe và dòng xe. Ở đây chủ xe sẽ được tư vấn về các hạng mục cần bảo dưỡng và thay thế linh động theo tình trạng hiện tại của xe.
 • Cung cấp thêm các dịch vụ tiện lợi khác: Một số trung tâm lớn, ngoài bảo dưỡng định kỳ cho xe họ còn cung cấp các dịch vụ khác như chăm sóc và làm đẹp xe rất thuận tiện cho các bác tài.

Nhược điểm duy nhất của việc chọn bảo dưỡng ở gara ô tô bên ngoài là: nếu bạn không có kinh nghiệm và chọn phải những gara kém chất lượng và thiếu uy tín thì cũng có thể bạn phải chịu cảnh tiền mất, tật mang. Vậy để vừa giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng mà vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn. Chúng tôi xin chia sẻ 5 các nhận biết một trung tân bảo dưỡng xô tô uy tín ngay sau đây.

5 cách nhận biết trung tâm bảo dưỡng xe ô tô Honda uy tín

Để nhận biết một trung tâm bảo dưỡng xe ô tô có uy tín hay không, các bạn nên chú ý 5 vấn đề dưới đây:

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Để có thể sửa chữa và bảo dưỡng một chiếc xe ô tô thì cần có cơ sở vật chất kết hợp với trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho việc đo lường, kiểm tra và chẩn đoán đúng bệnh của xe. Nếu chỉ dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên thì chắc chắn là chưa đủ và không chính xác.

Vì vậy việc kết hợp với trang thiết bị, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại là điều vô cùng quan trọng.

Lưu ý chọn trung tâm bảo dưỡng có cơ vật chất hiện đại

Thiết bị, phụ tùng thay thế đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ chế độ bảo hành

Mỗi khi bạn quyết định thay thế bất cứ một phụ kiện, phụ tùng nào thì hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem gara đó có sử dụng các sản phẩm chính hãng của Honda hay các thương hiệu nổi tiếng khác hay không, có đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành,… Tránh trường hợp các gara thiếu uy tín thay phụ kiện không đảm bảo chất lượng nhưng giá cả thì vẫn đắt.

Quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp

Các gara lớn, có tên tuổi đều sẽ có quy trình bảo dưỡng theo đúng chuẩn của hãng xe cần bảo dưỡng. Trước khi tiến hành bảo dưỡng, bạn sẽ được cố vấn dịch vụ một cách chi tiết nhất về các hạng mục cần bảo dưỡng và thay thế.

Lựa chọn bảo dưỡng ô tô tại các gara có quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp

Các hạng mục này sẽ được linh động theo hiện trạng thực tế của xe, khi nào cần thiết thì các kỹ thuật viên mới tư vấn cho bạn thay thế, nếu không thì có thể sửa chữa để tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn mà xe vẫn hoạt động tốt nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản

Bạn nên tìm đến những địa chỉ có đội ngũ kỹ thuật viên có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, thao tác thuần thục, nhanh chóng và chính xác, dễ dàng nắm bắt được bệnh của xe.

Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, phòng chờ 5 sao đầy đủ tiện ích

 • Bạn nên chọn những gara bảo dưỡng trước tiên phải có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui vẻ. Bởi như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái và hiểu rõ nhất về các vấn đề liên quan đến xe của mình.
 • Bạn cũng nên tìm hiểu những gara có không gian rộng, phòng chờ đầy đủ tiện ích, để bạn có thể thoải mái làm việc, nghỉ ngơi trong thời gian chờ xe thay vì phải ngồi ở nơi đầy khói bụi và dầu nhớt.
 • Cuối cùng, đừng quên tham khảo thêm các đánh giá từ những khách hàng đã từng bảo dưỡng xe tại các trung tâm này trước khi lựa chọn.

Hiện nay, Phi Long Auto tự hào là trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa xe hàng đầu, đáp ứng đầy đủ cả 5 tiêu chí trên. 

Phòng chờ cùng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp tại Phi Long Auto

Tại Phi Long Auto, chiếc xe của bạn sẽ được kiểm tra, chăm sóc với trang thiết bị hiện đại, bằng quy trình chuẩn và đội ngũ kỹ thuật viên hàng đầu, đem lại chất lượng tuyệt vời với giá cả cạnh tranh nhất.

Hiện nay, Phi Long Auto thực hiện bảo dưỡng ô tô định kỳ theo các cấp, mỗi cấp độ có các hạng mục bảo dưỡng cơ bản khác nhau để đảm bảo phát hiện và khắc phục kịp thời nhất.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn trả lời câu hỏi bảo dưỡng ô tô Honda ở đâu uy tín, chất lượng. Nếu xe của bạn có bất cứ vấn đề gì, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn và báo giá.

Hãy đến với Phi Long Auto & hệ thống Lốp Xe Phi Long để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, Chương trình khuyến mãi tốt nhất và hơn hết là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất !

————————————————————————————–

 • Địa chỉ:
 • Bình Dương: 1692 Đ. Mỹ Phước – Tân Vạn, Tổ 17, Khu 4, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Bình Phước:
 • CN1: 561-Phú Riềng Đỏ – Phường Tân Bình – TP Đồng Xoài
 • CN2: 310- QL14 – Phường Tân Đồng – TP Đồng Xoài
 • Hotline: 0866478777
 • Email: chamsockhachang@philongauto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call

0975.76.77.78 PhiLongAuto PhiLongAuto